Đánh giá hoàn chỉnh Toyota Land Cruiser 2022

Lịch sử phát triển của Land Cruiser khởi đầu từ năm 1951 với mẫu xe thế hệ đầu tiên là Toyota Jeep BJ. Kể từ đó, Land Cruiser tiếp tục phát triển với nền tảng là độ tin cậy, độ bền và khả năng vận hành trên đường địa hình.

Land Cruiser đã nổi tiếng là chiếc xe cho phép người dùng ‘Đi bất cứ nơi đâu và ở khắp mọi nơi’, ‘Trở lại an toàn và sống động’ và liên tục củng cố trong suốt lịch sử phát triển.

Vào năm 2022, Land Cruiser sẽ kỷ niệm 70 năm thành lập dòng xe này. Dòng xe “Station Wagon” đã không ngừng phát triển, củng cố thương hiệu Land Cruiser là mẫu xe Toyota Dẫn động 4 bánh toàn thời gian (4WD) hàng đầu.

Và bây giờ sau 70 năm là

 Thông điệp từ kỹ sư trưởng

 ➢ Land Cruiser được rèn giũa bởi những con đường đầy thử thách và những con người tài năng Tại Toyota, chúng tôi đã giới thiệu một loạt các mẫu xe mới sáng tạo, nhưng không cần phải nói rằng điều quan trọng nhất đối với Land Cruiser là độ bền và độ tin cậy. Với suy nghĩ này, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm độ bền của các nguyên mẫu ngay từ đầu ở Úc, nơi thực sự nên được gọi là nơi sinh ra của Land Cruiser. Hơn nữa, phản hồi được tổng hợp từ đội ngũ Toyota’s Five Continent Drive và Dakar Rally đã thực sự khiến Land Cruiser mới trở thành sản phẩm của cả những con đường đầy thử thách và những con người tài năng. Vào năm 2014, tôi là thành viên của dự án Five Continent Drive ở Úc và đã có thể sử dụng đầy đủ kinh nghiệm này trong quá trình phát triển Land Cruiser mới.

➢ Vì một tương lai tươi sáng hơn Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các nhà phân phối và đại lý vì sự kiên định bền bỉ của họ trước thách thức kéo dài của đại dịch COVID-19 toàn cầu. Việc ra mắt Land Cruiser mới nên được coi là một biểu tượng kỷ niệm 70 năm phát triển dòng xe này và chúng tôi yêu cầu các nhà phân phối quốc tế hiểu đầy đủ về sự phát triển và sức hấp dẫn của Land Cruiser mới và thông báo kỹ lưỡng những khía cạnh này cho khách hàng của chúng tôi. Tôi chân thành hy vọng rằng Land Cruiser mới có thể là nguồn sinh khí và hỗ trợ cho bạn và khách hàng của chúng ta trên toàn thế giới.

➢ Sự kế thừa và phát triển của “Land Cruiserness” Ý tưởng phát triển của Land Cruiser mới là “Uy lực thống lĩnh”. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đã phát triển cấu trúc khung mới GA-F dựa trên Thiết kế toàn cầu mới (TNGA), động cơ tăng áp V6 được phát triển mới, cải thiện về công suất cũng như mô men xoắn. Ngoại thất thể hiện sức mạnh vượt trội thông qua điều chỉnh lại tỉ lệ tổng thể, trong khi đó nội thất được trang bị đủ sang trọng và nhiều tính năng tiện ích để khiến khách hàng quên rằng họ đang di chuyển trên những địa hình khó khăn. Chúng tôi cung cấp gói an toàn TSS mới nhất, hệ thống thích nghi địa hình, hệ thống lựa chọn vận tốc vượt địa hình được đánh giá cao của Land Cruiser có hiệu quả cao hơn thông qua Hệ thống kiểm soát tích hợp động lực học.

CÁC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA LAND CRUISER MỚI

Các công nghệ tiên tiến hàng đầu được trang bị trên Land Cruiser phiên bản mới, đặc biệt là một số chức năng “Đầu tiên của Toyota” sẽ làm hài long và nhận được đánh giá cao của khách hàng. Thể hiện là một chiếc xe dẫn đầu phân khúc và không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở Việt Nam.

 • Về khả năng vận hành nâng cấp thêm

 - Nền tảng khung gầm TNGA-F mới

 - Động cơ V6 3.5L Turbo kép & 10AT

 - AUTO-MTS (Multi-Terrain Select) Chế độ thích nghi địa hình tự động

 - Bộ chấp hành hệ thống lái

• Về thiết kế ngoại & nội thất nâng cấp thêm 

 - Màn hình cảm ứng đa điểm 12.3”

 - Hàng ghế thứ 3 gập điện phẳng

 - TSS

 - Màn hình 3D đa địa hình (3D-MTM)

Thiết kế

 ➢ Thiết kế ngoại thất

- Thiết kế ngoại thất của Land Cruiser mới hướng tới sự tồn tại tuyệt đối mà đối thủ cạnh tranh không thể bắt chước đồng thời Land Cruiser mới được kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống và QDR

- Thiết kế mới cũng thừa hường các giá trị cốt lõi, truyền thống của Land Cruiser đã được tối đa hóa và hướng tới các giá trị độc nhất vô nhị, để phát triển và làm sâu sắc thêm giá trị của chiếc xe hàng đầu phân khúc.

• Thiết kế bên hông

- Thiết kế bên hông xe kế thừa từ các thế hệ trước với cabin được đặt lùi về phía sau

- Hông xe được thiết kế với đường dập nổi mạnh mẽ trên cửa xe và phần chắn bùn đan xen, Cấu trúc 3 chiều khác biệt này làm nổi bật sự mạnh mẽ của một chiếc SUV đích thực

- Hình dạng của cản xe được thiết kế với khả năng chống vỡ giúp giảm thiệt hại và đạt được thiết kế cô đọng, khép kín.

• Thiết kế phía trước

 Thiết kế mặt trước liên kết với các tính năng Thiết kế phía trước kế thừa những di sản được truyền lại từ các thế hệ trước. Các tính năng như đèn và lưới tản nhiệt đã được đặt cao hơn, giúp giảm nguy cơ bị hư hỏng trong khi lái xe off-road. Thiết kế mặt trước rộng rãi, mạnh mẽ chạy theo chiều ngang thể hiện sự hào hoa của một chiếc SUV hàng đầu.

 Thiết kế với các tính năng hợp nhất Các chức năng như đèn và lưới tản nhiệt được kết hợp hài hòa. Thiết kế của các tính năng này đã được thực hiện đơn giản nhất, đồng thời vẫn thể hiện được sự đẳng cấp của chiếc SUV dẫn đầu phân khúc.

• Thiết kế cụm đèn trước

Dải đèn chiếu sáng ban ngày/Đèn vị trí được thiết kế liền mạch với lưới tản nhiệt theo đường thẳng

• Thiết kế phía sau

 Thiết kế phía sau được thiết kế liền khối, tạo cảm giác thống nhất thể hiện qua phần đuôi cabin được làm mỏng hơn để nâng cao hiệu suất khí động học và nâng cao dáng đứng của phần đuôi xe.

 Cụm đèn hậu thiết kế lớn, gọn gàng theo chiều ngang giúp các xe phía sau dễ dàng quan sát hơn, phần cản sau được thiết kế có chức năng như một nấc thang.

• Thiết kế cụm đèn sau

• Thiết kế vành bánh xe

- Thiết kế ngoại thất Mâm nhôm đúc 18 inch: thiết kế thể hiện sự đơn giản và mạnh mẽ

 ➢ Thiết kế nội thất

- Thiết kế mới mang đến không gian nội thất tinh tế, cao cấp, không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.

- Mang đến sự thoải mái trong cabin được duy trì ngay cả khi di chuyển ở môi trường khắc nghiệt bên ngoài, cabin được thiết kế với chất lượng hàng đầu của một mẫu xe hạng nhất và khả năng cơ động đạt được sự thoải mái khi lái xe trên mọi loại địa hình khắc nghiệt nhằm mục đích tạo ra một không gian tối ưu cho việc di chuyển. Thể hiện triết lý Waku-Doki " thể hiện niềm vui khi lái xe".

• Thiết kế bảng điều khiển trung tâm

  Thiết kế nội thất hướng đến phong cách thế hiện rõ các tính năng

 Bảng điều khiển phía táp-lô được thiết kế theo chiều ngang tạo thuận lợi cho việc nắm bắt tình trạng hoạt động của xe ngay cả khi lái xe trên đường gồ ghề.

 Chiều rộng và sự chắc chắn của bảng điều khiển trung tâm cũng là một đặc điểm của Land Cruiser, thể hiện sự mạnh mẽ của không gian nội thất

• Bố cục sắp xếp các tính năng

 Các phím bấm đã được phân nhóm theo chức năng để đạt được bố cục cho phép sử dụng một cách dễ dàng ngay cả khi lái xe trên đường địa hình gồ ghề.

• Các nút bấm

Để tránh việc ấn nhầm các nút bấm khi lái xe trên đường off-road, (1) hình dáng của nút bấm được thiết kế tinh xảo hơn, (2) các phím bấm được sắp xếp theo chức năng riêng biệt.

• Nút bấm tích hợp AIM

 

Các phím bấm liên quan tới khả năng vận hành được hợp nhất ở phía người lái trên cụm điều khiển trung tâm. Các phím bấm chọn chế độ DMS (Chế độ lái), MTS (Lựa chọn địa hình), DAC (Hỗ trợ xuống dốc) và Crawl Control (Chức năng hỗ trợ vượt địa hình) đã được tích hợp vào một nút quay liên kết với màn hình đa thông tin cho phép người lái vận hành, lựa chọn chế độ một cách dễ dàng, không cần rời mắt khỏi con đường phía trước.

• Bảng điều khiển điều hòa (Phía trước và phía sau)

• Cụm giải trí trung tâm

• Vô lăng

Thiết kế dựa trên chiều ngang của vô lăng phù hợp với thiết kế bảng đồng hồ. Các phím bấm liên quan tới hệ thống âm thanh được bố trí phù hợp trên vô lăng, giúp người lái điều chỉnh mà không mất tập trung khi lái xe.

• Đồng hồ táp lô

Màn hình hiển thị đa thông tin 7” được áp dụng cho phiên bản mới

• Hộp trung tâm

Khu vực hộp trung tâm được trang bị sạc không dây và hộp làm mát, mang lại tiện nghi cho người sử dụng.

• Tiện ích chứa đồ

Không gian nội thất của LC300 được trang bị nhiều vị trí/ngăn chứa đồ tiện ích cho người sử dụng

• Hàng ghế sau

o Hàng ghế thứ 2 gập 40:20:40, có tựa tay ở vị trí giữa.

o Hàng ghế thứ 3 gập phẳng, giúp tăng thể tích chứa hành lý

 Thiết kế

Thiết kế màu sắc

➢ Màu sắc ngoại thất

LC300 có 7 lựa chọn màu sắc ngoại thất

➢ Màu sắc nội thất & chất liệu bọc ghế

Ngoại thất

Cản xe

Cản trước và cản sau xe được thiết kế bằng vật liệu TSOP* 1 đã được sử dụng để giảm trọng lượng, do đó nâng cao hiệu suất nhiên liệu.

Vật liệu TSOP có độ cứng cao với chất lượng bề mặt cao cấp và khả năng tái chế tuyệt vời được sử dụng để làm cho thanh cản xe mỏng hơn, do đó giảm trọng lượng.

 

Lưới tản nhiệt

Ngoài ra lưới tản nhiệt được sơn bạc và mạ crôm để tạo ra cảm giác chất lượng cao cấp.

 

➢ Nắp che lưới tản nhiệt nằm ngang với lớp sơn bạc nổi bật trên nền lưới tản nhiệt màu đen. − Nắp che lưới tản nhiệt sơn bạc và đường gờ mạ crôm tạo sự thống nhất với đèn pha và cản xe, tạo ra cảm giác chất lượng cao.

 

⚫ Cụm đèn trước LED được trang bị giúp tăng tầm nhìn của người lái và tạo vẻ hiện đại, chất lượng cao cho phần ngoại thất.

⚫ Đèn xi nhan tuần tự giúp tăng tính thẩm mĩ, hiện đại hơn.

⚫ Đèn sương mù LED giúp tăng tầm nhìn cho người lái khi điều kiện thời tiết xấu hơn.

 

Cụm đèn trước

Cụm đèn trước được kết hợp để nâng cao khả năng quan sát vào ban đêm được tốt hơn và cảm nhận về chất lượng sản phẩm cao cấp.

− Đèn chiếu sáng LED được trang bị để nâng cao tầm nhìn vào ban đêm.

− Đèn vị trí/Đèn chiếu sáng ban ngày sử dụng thấu kính có phát xạ bề mặt cao giúp đèn sáng rõ nét hơn.

− Đèn xi nhan phía trước tuần tự được trang bị tăng tính thẩm mĩ và hiện đại cho chiếc xe

 

Cụm đèn sau

⚫ Cụm đèn sau lớn được trang bị để tạo cảm nhận về chất lượng sản phẩm cao cấp.

⚫ Đèn LED được trang bị cho cụm đèn sau, giúp tăng độ bền, tính thẩm mĩ và tiết kiệm nhiên liệu.

➢ Đèn LED được trang bị cho cụm đèn sau.

− Cụm đèn sau LED giúp tăng tính thẩm mĩ, hiện đại khi chiếu sáng và tiết kiệm nhiên liệu hơn

 

Gương chiếu hậu

⚫ Vị trí và hình dáng của gương ngoài xe đã được tối ưu hóa để tăng tầm nhìn của người lái xe và sự yên tĩnh của cabin.

⚫ Đèn phía dưới gương giúp nâng cao khả năng quan sát xung quanh khu vực cửa xe vào ban đêm.

 

➢ Gương bên ngoài được lắp trên cửa xe để tạo khoảng trống giữa gương và thân xe, do đó tăng tầm quan sát của người lái

➢ Khoảng trống giữa gương và thân xe ngăn chặn tiếng ồn của gió, giúp tang cường sự yên tĩnh cho phần cabin.

 

Gương chiếu hậu

➢ Đèn phía dưới gương giúp người dùng dễ dàng quan sát, sử dụng khi đi xe vào ban đêm

➢ Hệ thống sưởi gương và chức năng chống chói tự động được trang bị trên gương chiếu hậu giúp người lái dễ quan sát hơn.

Cụm điều khiển trung tâm

⚫ Vật liệu chế tạo của cụm điều khiển trung tâm mang lại cảm giác chân thực, chất lượng cao cho khách hàng.

⚫ Vật liệu hấp thụ âm thanh được lắp đặt, tăng cường độ yên tĩnh cho cabin.

 

➢ Các bề mặt thường xuyên được chạm vào như mặt trên của hộp để đồ trung tâm, và miếng đệm đầu gối bên người lái được làm mềm hơn, nâng cao trải nghiệm cho người dung.

➢ Các vật liệu hấp thụ âm thanh được lắp đặt, giảm tiếng ồn từ khoang động cơ lọt vào khoang cabin

Cụm điều khiển trung tâm

➢ Các tính năng thiết thực được trang bị trên và xung quanh cụm điều khiển trung tâm đã được tăng lên mang lại nhiều tiện ích dành cho khách hàng

➢ Các hốc để cốc, hộp để đồ được bố trí tiện lợi cho người sử dụng

 

- Khay ngăn cách được lắp đặt bên trong khay để cốc ở vị trí người lái .

Có thể đặt chai/cốc có chiều cao bằng cách tháo khay ngăn cách để tránh làm cản trở thao tác của người lái. .

Khay ngăn cách được tháo ra có thể cất vào ngăn đựng cốc bên cạnh

- Hộp chứa đồ trung tâm có thể mở từ 2 phía, gia tăng tiện ích cho người sử dụng

 

Ghế trước

⚫ Thiết kế ghế được cải thiện để giảm sự thay đổi tư thế của người ngồi, giúp thoải mái hơn khi lái xe.

⚫ Hệ thống thông gió cho ghế và hệ thống sưởi ghế tạo nên sự thoải mái cho người ngồi.

 

1.Lái xe thoải mái

➢ Ghế lái điều chỉnh điện 10 hướng, giúp người lái dễ dàng điều chỉnh tư thế lái xe an toàn, thoải mái.

 

2. Tiện ích

➢ Hệ thống sưởi ghế được trang bị nhằm nâng cao sự thoải mái cho người sử dụng. 

- Hệ thống sưởi ghế giúp tăng nhiệt độ ghế ngồi, được tùy chỉnh theo ba cấp nhiệt độ: thấp, trung và cao

- Sưởi ghế giúp làm ấm vai và lưng (vùng bị mỏi trong thời gian dài), đùi và hai bên hông (có xu hướng bị lạnh) một cách hiệu quả.

 

➢ Chức năng thông gió trang bị trên ghế giúp nâng cao sự thoải mái cho người sử dụng.

 

- Quạt hút gió trang bị trên ghế giúp lưu thông luồng không khí lạnh từ điều hòa không khí qua cơ thể người ngồi.

- Vị trí, hình dạng của các lỗ thông khí cũng có tác dụng như đường dẫn khí để tối ưu hóa mang lại cảm giác mát cho người ngồi trong thời gian ngắn.

Hàng ghế thứ 2

⚫ Cấu trúc ghế đã được sửa đổi để đạt được sự thoải mái khi ngồi và dễ dàng sử dụng.

⚫ Hàng ghế thứ 2 được trang bị hệ thống sưởi và hệ thống thông gió mang lại sự thoải mái cho người ngồi.

 

➢ Hàng ghế thứ 2 được trang bị nhiều cơ cấu điều chỉnh tư thế ngồi khác nhau, nhằm đáp ứng sự thoải mái khi sử dụng của khách hàng.

 

➢ Vị trí tựa tay được nâng lên 39mm so với mẫu xe hiện tại, giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng

 ➢ Hệ thống sưởi ghế mang lại sự thoải mái cho hành khách 

-Hệ thống sưởi ghế giúp tăng nhiệt độ ghế ngồi, được tùy chỉnh theo ba cấp nhiệt độ: thấp, trung và cao

- Sưởi ghế giúp làm ấm vai và lưng (vùng bị mỏi trong thời gian dài), đùi và hai bên hông (có xu hướng bị lạnh) một cách hiệu quả.

 

➢ Chức năng thông gió trang bị trên ghế giúp nâng cao sự thoải mái cho người sử dụng.

- Quạt hút gió trang bị trên ghế giúp lưu thông luồng không khí lạnh từ điều hòa không khí qua cơ thể người ngồi.

- Vị trí, hình dạng của các lỗ thông khí cũng có tác dụng như đường dẫn khí để tối ưu hóa mang lại cảm giác mát cho người ngồi trong thời gian ngắn.

 ➢ Cần điều chỉnh ghế được sửa đổi, bổ sung tay nắm để tạo thuận lợi cho người ngồi hàng ghế thứ 3 dễ dàng thao tác.

Hàng ghế thứ 3

⚫ 2 ghế gập phẳng được trang bị giúp dễ dàng sử dụng.

⚫ Vị trí công tắc điện điều chỉnh ghế được sửa đổi để dễ dàng sử dụng khi ngồi ở hàng ghế thứ 3

 

➢ 2 ghế gập điện phẳng được trang bị giúp dễ dàng khi sử dụng Nút điều chỉnh ghế Vị trí nút điều chỉnh ghế hàng thứ 3

- Người dùng có thể điều chỉnh/xếp hàng ghế thứ 3 thông qua cửa sau bên trái/phải và khoang hành lý giúp dễ dàng hơn cho thao tác xếp phẳng và dựng trả ghế.

➢ Hàng ghế thứ 3 được trang bị chức năng điều chỉnh mang lại sự thoải mái khi sử dụng.